Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Dịch vụ điều trị
Bệnh nhân đặc biệt
Giờ làm việc
Thứ 2 tới thứ 7:
8AM – 12PM 1:30PM - 8:00PM
Chủ nhật: 8:00AM – 12:00PM
Thống kê truy cập
Đang online: 01
Tổng truy cập: 620437
Tẩy Trắng Có An Toàn?

 

 

Ngày nay hầu hết nha sĩ đều xem tẩy trắng như một điều trị thẩm mỹ đối với bệnh nhân của họ. Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ đã đưa ra kết luận sau:

 

“Thuốc tẩy trắng tại nhà, có sự chỉ định của nha sĩ, được sản xuất bởi một thương hiệu nổi tiếng và được sử dụng dưới sự giám sát của một nha sĩ trong một khoảng thời gian tương đối ngắn hạn thì an toàn và xem như hiệu quả nhất trong việc làm trắng răng. Bệnh nhân được khuyến cáo dùng sản phẩm tẩy trắng có dán nhãn chấp nhận của ADA.

Độ nhạy cảm với nhiệt nhẹ (nhạy với lạnh) là một tác dụng phụ thông thường xảy ra ở hầu hết các phương pháp tẩy trắng tại ghế và tại nhà có chỉ định của nha sĩ. Tuy nhiên, các nghiên cứu lâm sàng có liên quan vẫn chưa cho thấy bất kì tác động lâu dài lên mô không hồi phục nào”

 

Các nghiên cứu tổng hợp của nha sĩ cho thấy là không có tác dụng phụ không hồi phục nào từ việc tẩy trắng với 10% carbamide peroxide.

 

Ngành nha gần đây đã giới thiệu carbamide peroxide như là một phương tiện phòng ngừa bệnh nha chu và sâu răng ở những bệnh nhân không thể thực hiện các biện pháp vệ sinh miệng thông thường như chảy răng và dùng chỉ nha khoa đều đặn. Với những bệnh nhân như vầy thì nha sĩ sẽ làm các khay cao su cho khít với răng và nướu. Những chỗ lõm dạng răng trên khay được phủ đầy 10% carbamide peroxide và bệnh nhân mang các khay này 2 giờ một ngày, hoặc là mang suốt đêm. Carbamide peroxide phóng thích 3.5% hydrogen peroxide6.5% urea khi tiếp xúc với mảng bám. Urea sau đó còn phân hủy thành ammoniacarbon dioxide dưới tác động của vi khuẩn. Hydrogen peroxide sẽ tiêu diệt vi khuẩn trong miệng và ammonia làm gia tăng nồng độ pH trong mảng bám làm trung hòa axit gây sâu răng.

Các tin khác

Trang chủ | Giới thiệu | Biểu phí điều trị | Video | Sơ đồ đường đi
Copyright © 2010 SAINT PAUL. Bảo lưu mọi quyền.