Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Dịch vụ điều trị
Bệnh nhân đặc biệt
Giờ làm việc
Thứ 2 tới thứ 7:
8AM – 12PM 1:30PM - 8:00PM
Chủ nhật: 8:00AM – 12:00PM
Thống kê truy cập
Đang online: 05
Tổng truy cập: 459991
Các Loại Răng Sứ


Khi bạn bị mất răng, răng gãy vỡ, men răng lỗ chỗ, màu sậm do nhiễm thuốc kháng sinh…, nha sĩ có thể khuyên bạn làm răng sứ. Hiện có nhiều loại răng sứ: răng toàn sứ, răng sứ quý kim, răng sứ titan… Vậy các loại răng sứ này khác nhau thế nào?


Răng sứ được làm bởi lớp sườn ở bên trong và lớp sứ ở bên ngoài. Răng sứ có thể được chia thành 2 loại cơ bản: loại có sườn bằng kim loại (răng sứ - kim loại) và loại có sườn bằng sứ (răng toàn sứ).


Răng sứ kim loại


Khi làm một sườn kim loại bên trong ôm sát cùi răng, một lớp sứ sẽ được phủ trên lớp kim loại này. Mão sứ kim loại có thể là sự lựa chọn cho cả răng trước và răng sau. Những mão này đủ cứng để chịu được lực nhai mạnh và đồng thời cũng có độ thẩm mỹ tuyệt vời. Tuy nhiên, có vài khuyết điểm của dạng mão sứ kim loại:

·    Trong khi vẻ ngoài thẩm mỹ của nó rất tuyệt, nhưng nó thường không đạt tới độ thẩm mỹ có thể làm hài lòng bạn giống như răng toàn sứ.

·      Sứ có thể bị nứt, mẻ hay vỡ

Lớp kim loại nằm bên dưới lớp sứ đôi khi có thể được thấy như một đường viền đen ở ngay bờ của mão răng. Nha sĩ thường sẽ đặt đường viền đen này bên dưới bờ nướu nhưng nếu nướu của bệnh nhân bị tụt thì đường viền đen có thể lộ ra ngoài, do đó làm hỏng thẩm mỹ của răng.

 

Răng toàn sứ:

 

Được làm hoàn toàn bằng sứ, răng toàn sứ có màu sắc trong, đẹp tự nhiên, không bị đổi màu và hầu như không gây dị ứng so với răng sứ kim loại.

Răng toàn sứ là lựa chọn ưu tiên để làm thẩm mỹ vì đảm bảo được màu sắc trong đẹp tự nhiên, không gây thâm nhiễm vùng nướu như các lựa chọn răng sứ sườn kim loại và độ bền bỉ cao theo thời gian.

Răng toàn sứ có gồm sứ zirconia và sứ full zirconia (có độ cứng hoàn hảo, chuyên dùng phục hình cho răng sau và đặc biệt là lựa chọn ưu việt để làm phục hình sứ trên implant)

 

Sứ Veneer thẩm mỹ:

 

Mặt dán sứ Veneer được ví như một “chiếc mặt nạ” lý tưởng cho hàm răng xấu, giúp phục hồi thẩm mỹ tối đa cho răng đồng thời đảm bảo an toàn vì hạn chế xấm lấn mô răng tối đa.

Là loại phục hình thẩm mỹ bảo tồn tối đa men răng. Được chỉ định trong những trường hợp:

       

          Màu răng xấu không khắc phục được bằng tẩy trắng.

 

         

         Men răng lỗ rỗ không đều màu.

         Răng mẻ ít tại những vị trí không phục hồi bằng trám được.

 

 

         Răng thưa, răng to nhỏ không đều.

 

 

        Răng lệch lạc nhẹ

 

 

Mặt dán sứ Veneer hiện nay là phương pháp phục hồi thẩm mỹ được ưa chuộng ở Mỹ, các nước Châu Âu và các nước phát triển như Nhật, Hàn vì tính ít xâm lấn, bảo tồn mô răng, không mài răng nhiều, hiệu quả thẩm mỹ cao và không ảnh hưởng tới khớp cắn.

 

Các tin khác

Trang chủ | Giới thiệu | Biểu phí điều trị | Video | Sơ đồ đường đi
Copyright © 2010 SAINT PAUL. Bảo lưu mọi quyền.
Trụ sở chính
50 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao
Quận 1, Tp. HCM
ĐT: (84.28) 3 827 9449
Trung tâm Nha Khoa SAINT PAUL I
33 Xô Viết Nghệ Tĩnh
P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
ĐT: (84.28) 3 840 4707
Trung tâm Nha Khoa SAINT PAUL II
474 Lê Văn Sỹ,
P.14, Q.3, Tp. HCM
ĐT: (84.28) 3 931 9191