Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Dịch vụ điều trị
Bệnh nhân đặc biệt
Giờ làm việc
Thứ 2 tới thứ 7:
8AM – 12PM 1:30PM - 8:00PM
Chủ nhật: 8:00AM – 12:00PM
Thống kê truy cập
Đang online: 02
Tổng truy cập: 324193
Các Loại Răng Sứ


 


 


Khi bạn bị mất răng, răng gãy vỡ, men răng lỗ chỗ, màu sậm do nhiễm thuốc kháng sinh…, nha sĩ có thể khuyên bạn làm răng sứ. Hiện có nhiều loại răng sứ: răng sứ Cercon, răng sứ quý kim, răng sứ titan… Vậy các loại răng sứ này khác nhau thế nào?


Răng sứ được làm bởi lớp sườn ở bên trong và lớp sứ ở bên ngoài. Răng sứ có thể được chia thành 2 loại cơ bản: loại có sườn bằng kim loại (răng sứ - kim loại) và loại có sườn bằng sứ (răng toàn sứ).


Răng sứ kim loại


Đầu tiên, kĩ thuật viên sẽ làm một sườn kim loại bên trong ôm sát cùi răng. Sau đó một lớp sứ sẽ được đắp trên lớp kim loại này. Mão sứ kim loại có thể là sự lựa chọn tốt cho cả răng trước và răng sau. Những mão này đủ cứng để chịu được lực nhai mạnh và đồng thời cũng có độ thẩm mỹ tuyệt vời. Tuy nhiên, có vài khuyết điểm của dạng mão sứ kim loại này (mà rất có thể nha sĩ của bạn sẽ cố làm giảm tối đa càng nhiều càng tốt). Đó là:


A) Trong khi vẻ ngoài thẩm mỹ của nó rất tuyệt, nhưng nó thường không đạt tới độ thẩm mỹ có thể làm hài lòng bạn giống như răng toàn sứ.


B) Sứ có thể bị nứt, mẻ hay vỡ


C) Bề mặt sứ có thể bị mòn (đôi khi sự mòn này rất quan trọng) trên những răng cắn đối đầu.


D) Lớp kim loại nằm bên dưới lớp sứ đôi khi có thể thấy được như một đường viền đen ở ngay bờ của mão răng. Nha sĩ thường sẽ đặt đường viền đen này bên dưới bờ nướu nhưng nếu nướu của bệnh nhân bị tụt thì đường viền đen có thể lộ ra ngoài, do đó làm hỏng thẩm mỹ của răng.Răng toàn sứ


Được làm hoàn toàn bằng sứ, răng toàn sứ có màu sắc trong, đẹp tự nhiên, không bị đổi màu và không gây dị ứng so với răng sứ kim loại. Răng toàn sứ có các thương hiệu phổ biến là Cercon, Zirconia, nên thường được các nha khoa gọi răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia.


Trang chủ | Giới thiệu | Biểu phí điều trị | Video | Sơ đồ đường đi
Copyright © 2010 SAINT PAUL. Bảo lưu mọi quyền.
Trụ sở chính
50 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao
Quận 1, Tp. HCM
ĐT: (84.28) 3 827 9449
Trung tâm Nha Khoa SAINT PAUL I
33 Xô Viết Nghệ Tĩnh
P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
ĐT: (84.28) 3 840 4707