Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Dịch vụ điều trị
Bệnh nhân đặc biệt
Giờ làm việc
Thứ 2 tới thứ 7:
8AM – 12PM 1:30PM - 8:00PM
Chủ nhật: 8:00AM – 12:00PM
Thống kê truy cập
Đang online: 03
Tổng truy cập: 620435
Hướng dẫn tình huống khẩn cấp

 

Biết làm cái gì có thể giúp bạn hiểu được sự khác nhau giữa việc giữ lại hay mất một chiếc răng. Xem lại những thủ thuật này trước khi tai nạn xảy ra có thể giúp bạn giữ bình tĩnh và xử trí tình huống khẩn cấp hiệu quả nhất.

 

Răng Rơi Ra Ngoài

Giữ răng ở phần thân răng, và nhẹ nhàng rửa chân răng trong nước nếu nó dơ. Đừng có chà hay lấy đi bất kì mảnh mô mềm bám dính nào. Nếu điều đó không thể làm được thì hãy bỏ chiếc răng vào một ly sữa hay bất kì sản phẩm bảo quản răng tức thời nào.

Càng có thể làm bất cứ việc nào trong số những việc này thì càng tốt vì nó giúp giữ lại những sợi bám dính nhỏ ở phần chân răng của răng còn sống. Sau đó hãy tới gặp nha sĩ càng sớm càng tốt, trong vòng một giờ nếu có thể. Đừng quên đem theo chiếc răng của bạn.


Răng Gãy

Súc miệng với nước ấm để giữ miệng được sạch. Để các miếng gạc lạnh trên mặt nhằm giảm sưng. Đi tới nha sĩ ngay lập tức.


Hàm Có Khả Năng Bị Gãy

Áp các miếng gạc lạnh để kiểm soát sự sưng. Đi tới nha sĩ của bạn hay một phòng cấp cứu bệnh viện ngay lập tức.


Vật Lạ Bị Kẹt Giữa Kẽ Răng

Cố gắng nhẹ nhàng lấy đi vật lạ này bằng chỉ nha khoa. Nếu không thành công thì bạn hãy đi gặp nha sĩ. Đừng nên cố gắng lấy đi vật này bằng một dụng cụ bén hay nhọn.


Đau Răng

Súc miệng với nước ấm để làm sạch nó. Dùng chỉ nha khoa lấy đi bất kì miếng thức ăn nào bị kẹt ở kẽ răng. Đừng để aspirin lên mô nướu hay chiếc răng đang đau. Gặp nha sĩ càng sớm càng tốt.


Cắn Lưỡi Hay Môi

Làm sạch vùng tổn thương nhẹ nhàng bằng một miếng vải mềm, và đặt gạc lạnh để làm giảm sưng. Nếu chảy máu nhiều hay không cầm máu trong một khoảng thời gian ngắn thì đi gặp nha sĩ hay tới một phòng cấp cứu bệnh viện.


Sưng Mặt

Nếu khối sưng xung quanh một chiếc răng hay lợi thì đó là kết quả của nhiễm trùng. Đừng đưa vào khối sưng bất cứ vật nào. Hãy dùng nước muối để súc miệng. Gặp nha sĩ hay phòng cấp cứu bệnh viện. Nếu một khối sưng ở mặt xảy ra thì hãy tới bệnh viện hay gặp bác sĩ gần nhất ngay lập tức. Việc trì hoãn có thể làm nhiễm trùng lây lan và có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng hơn.


Nếu Một Tình Huống Khẩn Cấp Xảy Ra Khi Đi Du Lịch!

Hãy tìm kiếm trang vàng với từ khóa “Nha Sĩ” để kiếm số điện thoại của hội nha sĩ địa phương hay tiểu bang để tới đó. Hỏi phòng cấp cứu bệnh viện để được giới thiệu một nha sĩ. Hỏi nhân viên khách sạn để chuyển bạn tới một nha sĩ.


 


Trang chủ | Giới thiệu | Biểu phí điều trị | Video | Sơ đồ đường đi
Copyright © 2010 SAINT PAUL. Bảo lưu mọi quyền.